Đảng, Đoàn thể

Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam, khu vực phía Nam tham quan thực tế Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Thứ bảy, 10/9/2022 | 15:40 GMT+7
Trong chương trình công tác của Thông tấn xã Việt tại Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Trà Vinh, vừa qua, ngày 08/9/2022 Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã tiếp đón 30 thành viên là CBCNV cơ quan Thông tấn xã Việt Nam, khu vực phía Nam và Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Trà Vinh, do ông Phan Văn Đông – Phó Giám đốc cơ quan Thông tấn xã Việt Nam, khu vực phía Nam làm trưởng đoàn đến tham quan thực tế các nhà máy tại Trung tâm Điện lực Duyên Hải.

Đoàn tham quan chụp ảnh lưu niệm tại Công ty

Tiếp và làm việc với đoàn có ông Âu Nguyễn Đình Thảo – Phó Giám đốc Công ty cùng quản lý các phòng, phân xưởng của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Đại diện Công ty giới thiệu tổng quan về Trung tâm Điện lực Duyên Hải

Tại buổi tham quan, đoàn đã được nghe đại diện Công ty giới thiệu về dây chuyền sản xuất của các nhà máy, đặc biệt là hệ thống công nghệ và công tác bảo vệ môi trường tại Công ty và những đóng góp của Trung tâm điện lực Duyên Hải đối với sự phát triển kinh tế - xã hội tại địa phương.

Ông Âu Nguyễn Đình Thảo – Phó Giám đốc Công ty chia sẻ tại buổi tham quan

Đại diện Công ty ông Âu Nguyễn Đình Thảo – Phó Giám đốc Công ty cảm ơn cơ quan Thông tấn xã Việt Nam, khu vực phía Nam và Ban quản lý khu kinh tế tỉnh Trà Vinh đã quan tâm và dành thời gian đến tham quan Công ty và mong muốn các đơn vị tiếp tục giữ vững mối quan hệ tốt đẹp và đồng hành cùng với nhau trong các hoạt động sắp tới.

Cơ quan Thông tấn xã Việt Nam tặng quà lưu niệm cho Công ty

Ông Phan Văn Đông - PGĐ cơ quan Thông tấn xã Việt Nam tại buổi tham quan

Ông Phan Văn Đông - PGĐ cơ quan Thông tấn xã Việt Nam, khu vực phía Nam, đại diện đoàn công tác đã chia sẻ chuyến tham quan thực tế này là cơ hội để trải nghiệm, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, đặc biệt là hiểu sâu sắc hơn về công nghệ sản xuất nhiệt điện than.

 Đoàn tham quan trực tiếp các khu vực trong dây chuyền sản xuất của các nhà máy

Trong chương trình, đoàn đã được tham quan trực tiếp các nhà máy tại Trung tâm điện lực duyên Hải,  tìm hiểu về công nghệ, quy trình sản xuất và các vấn đề thực tế trong môi trường làm việc. Qua đó giúp đoàn hiểu thêm về quy trình vận hành và sản xuất nghiêm ngặt của nhà máy, nhất là liên quan tới bảo vệ môi trường xung quanh.

Tham quan nhà máy Vật liệu xanh Duyên Hải

Cũng trong chương trình, Công ty đã phối hợp với Công ty TNHH Vật liệu xanh Duyên Hải DGM mời đoàn tham quan thực tế tại Nhà máy gạch không nung được làm từ tro, xỉ của các nhà máy nhiệt điện tại Trung tâm điện lực Duyên Hải.

Đoàn tham quan đã đánh giá cao những kết quả đạt được của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải trong công tác quản lý các Nhà máy điện có công suất lớn, với các thiết bị công nghệ hiện đại và đặc biệt là đạt tiêu chuẩn an toàn về môi trường.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải là đơn vị trực thuộc Tổng công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) được giao nhiệm vụ quản lý vận hành Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1, Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 và Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng với tổng công suất 3.178 MW và Cảng biển Trung tâm Điện lực Duyên Hải. Sản lượng điện sản xuất hàng năm của công ty lên tới khoảng 20 tỉ Kwh. Hiện tại, các nhà máy của công ty sử dụng công nghệ ngưng hơi truyền thống, nhiên liệu than, công nghệ đốt hiện đại, đảm bảo các chỉ tiêu kinh tế, kỹ thuật và hệ số sẵn sàng cao, hiệu suất, ổn định, an toàn và đảm bảo các yêu cầu về bảo vệ môi trường nhờ các hệ thống lọc bụi, khử NOx, SOx và các thiết bị tiên tiến nhất hiện nay.

 

Mộng Huyền