Công đoàn Điện lực Việt Nam khảo sát xây dựng sân bóng chuyền và khu tập luyện thể thao tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Thứ ba, 29/9/2020 | 11:04 GMT+7
Ngày 16/9/2020, ông Uông Quang Huy - Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban chính sách pháp luật Công đoàn Điện lực Việt Nam cùng đoàn công tác đã làm việc với Công ty Nhiệt điện Duyên Hải về đề nghị hỗ trợ kinh phí xây dựng sân bóng chuyền và khu tập luyện thể thao tại khu nhà ở Quản lý vận hành Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Quang cảnh buổi làm việc

Tham gia làm việc với đoàn công tác có ông Nguyễn Văn Thú – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty, ông Nguyễn Văn Đô – Phó Chủ tịch Công đoàn chuyên trách, ông Nguyễn Huỳnh Hải – Bí thư Đoàn thanh niên Công ty.

Báo cáo với đoàn công tác, ông Nguyễn Văn Thú cho biết Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đang quản lý vận hành 05 tổ máy với tổng công suất là 3.178 MW, công suất phát điện hàng năm trên 20 tỷ kWh, tổng nhân sự đến hiện tại là 1.129 người. Được sự quan tâm hỗ trợ của Công đoàn các cấp, trong thời gian qua Công ty đã xây dựng được nhiều thiết chế thể thao phục vụ nhu cầu tập luyện, sinh hoạt của cán bộ công nhân viên, phần nào giúp người lao động tái tạo sức khỏe, đáp ứng yêu cầu sản xuất.

Với đặc thù vị trí địa lý cách xa các trung tâm lớn, cách TP. HCM 180 km, cách TP. Cần Thơ 120 km, cách TP.Trà Vinh 60 km, đường sá đi lại vô cùng khó khăn, các thiết chế thể thao để đáp ứng phần lớn cho nhu cầu của người lao động tại đơn vị còn nhiều hạn chế, thiếu thốn.

Trong khi đó, nhu cầu thể dục thể thao của cán bộ công nhân viên là một trong những nhu cầu đang cấp thiết và luôn được lãnh đạo Công ty quan tâm. Từ thực tế đó, Công ty đã có đề xuất Công đoàn ĐLVN xem xét hỗ trợ chi phí xây dựng sân bóng chuyền và khu tập luyện thể tại khu nhà ở Quản lý vận hành của Công ty. Qua đó nhằm tạo sân chơi đa dạng cho người lao động và các bé thiếu nhi là con của cán bộ công nhân viên, giúp người lao động yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với Công ty.

Đoàn khảo sát thực tế địa điểm dự kiến xây dựng khu tập luyện thể thao tại khu nhà ở tập thể của Công ty

Qua buổi làm việc, ông Uông Quang Huy đánh giá cao nỗ lực của ban lãnh đạo Công ty trong việc chăm lo cho đời sống người lao động trong thời gian qua, ông cho biết sau chuyến đi thực tế này, ông sẽ kiến nghị lãnh đạo Công đoàn ĐLVN xem xét đề xuất của Công ty nhằm hỗ trợ kinh phí xây dựng sân bóng chuyền và khu tập luyện thể trong thời gian sớm nhất.

Huỳnh Hải (TPCDH)