Công ty Nhiệt điện Duyên Hải phát động hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ năm 2022

Chủ nhật, 1/5/2022 | 10:50 GMT+7
Chiều ngày 29/4/2022 Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ năm 2022 với chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid - 19”. Sự kiện diễn ra đúng vào dịp cả nước kỷ niệm 47 năm giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất, Quốc tế Lao động 01/5 và 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Văn Long, Phó giám đốc, Trưởng ban chỉ đạo Tháng hành động ATVSLĐ Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã tham dự và chỉ đạo buổi lễ. Tham dự buổi lễ phát động còn có đại diện BCH Công đoàn Công ty, Quản lý các Phòng, Phân xưởng cùng hơn 100 đại biểu đại diện cho hơn 1.140 người lao động đang làm việc tại Công ty.

Ông Nguyễn Văn Long phát động  hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ năm 2022

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Long đã nhấn mạnh đảo việc đảm ATVSLĐ có ý nghĩa rất quan trọng đối với hạnh phúc của mỗi cá nhân, gia đình của mỗi người, là lợi ích chung của tập thể, góp phần trong việc phát triển kinh doanh bền vững của doanh nghiệp, làm tăng trưởng kinh tế địa phương và là lợi ích của toàn xã hội.

Theo đó, trong tháng hành động ATVSLĐ nói riêng và trong hoạt động sản xuất của Công ty nói chung toàn thể người lao động Công ty quyết tâm thực hiện tốt công tác phòng ngừa, kiểm soát các nguy cơ rủi ro, tai nạn và bệnh nghề nghiệp đảm bảo ATVSLĐ-PCCN tại nơi làm việc; Phối hợp các cấp Công đoàn tổ chức thông tin tuyên truyền, phát động các phong trào thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN tại đơn vị. Tăng cường các hoạt động truyền thông, ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội, các phương tiện truyền thông nội bộ để thông tin, tuyên truyền các chế độ, chính sách, các nguyên nhân, nguy cơ, rủi ro về ATVSLĐ.

Bên cạnh đó, Công ty cũng tiếp tục thực hiện công tác huấn luyện ATVSLĐ-PCCN theo quy định, huấn luyện kỹ năng đánh giá, nhận diện các nguy cơ rủi ro về ATVSLĐ. Tổ chức các hội nghị, hội thảo chuyên đề về công tác ATVSLĐ-PCCN. Tổ chức ký cam kết thực hiện tốt công tác ATVSLĐ-PCCN, giảm thiểu tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, cải thiện điều kiện lao động trong các phân xưởng, đội, tổ sản xuất. Tổ chức các hoạt động thực hành, thao diễn xử lý sự cố kỹ thuật về an toàn, thao diễn PCCC, huấn luyện thực hành sơ cấp cứu.

Công tác kiểm tra, tự kiểm tra nhằm phát hiện và kịp thời khắc phục những nguy cơ mất an toàn, xử lý các vi phạm về ATVSLĐ-PCCN cũng sẽ được Công ty tăng cường thực hiện. Tiếp tục rà soát, bổ sung các quy trình, biện pháp an toàn làm việc, phòng chống cháy nổ tại các phòng, phân xưởng; tự kiểm tra, rà soát, đánh giá rủi ro về an toàn đối với các máy, thiết bị, vật tư có yêu cầu nghiêm ngặt về ATVSLĐ.

Song sóng đó, Công ty cũng phối hợp với các tổ chức đoàn thể thường xuyên thăm hỏi, động viên các nạn nhân và gia đình nạn nhân bị tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

Quản lý các đơn vị cùng đại diện người lao động tham dự Lễ phát động

Tháng hành động về ATVSLĐ là sự kiện thường niên do Chính phủ phát động, đây là một sự kiện lớn của những người sử dụng lao động, người lao động, của các cơ quan, các cấp chính quyền, hướng tới một sự cam kết chung, cùng hợp tác để đảm bảo an toàn, sức khỏe nghề nghiệp cho người lao động và cho cả cộng đồng.

Tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải công tác tổ chức hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ năm 2022 được diễn ra từ ngày 01/5/2022 đến 31/5/2022 theo kế hoạch của EVN và EVNGENCO1. Trong thời gian này toàn thể CBCNV người lao động đã có nhiều cố gắng trong công tác đảm bảo ATVSLĐ, tổ chức nhiều hoạt động tích cực, thiết thực để hưởng ứng Tháng hành động ATVSLĐ. Trong thời gian tới, Công ty sẽ tiếp tục phát huy những thành quả đã đạt được, làm tốt hơn nữa trong công tác ATVSLĐ, tham gia giữ gìn phong trào xanh – sạch – đẹp, bảo vệ cảnh quan môi trường, doanh nghiệp văn hóa văn minh, góp phần thúc đẩy sản xuất kinh doanh của Công ty, có hiệu quả, phát triển bền vững.

Chí Thành