Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020

Thứ ba, 14/1/2020 | 23:00 GMT+7
Ngày 14/01/2020, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2019 và triển khai nhiệm vụ năm 2020. Về dự Hội nghị có ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch HĐTV, các thành viên HĐTV, Ban Tổng giám đốc, Công đoàn, các Ban chuyên môn của Tổng công ty Phát điện 1 cùng Lãnh đạo và 100 CB.CNV đại diện cho hơn 1000 CB.CNV Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Toàn cảnh Hội nghị

Trong năm 2019, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã quản lý vận hành, sửa chữa bảo dưỡng đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn, ổn định. Tổng sản lượng điện sản xuất năm 2019 là 16,005 tỷ kWh, đạt 106% kế hoạch sản lượng năm 2019 do Tổng Công ty Phát điện 1 giao. Ngoài ra, các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật khác cũng đạt theo kế hoạch do Tổng Công ty Phát điện 1 giao, đặc biệt là suất tiêu hao than, số giờ vận hành các tổ máy cao, tỷ lệ điện tự dùng, tỷ lệ dừng máy bảo dưỡng,…

Ông Nguyễn Văn Út – Phó giám đốc Công ty báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ SXKD năm 2019

Bên cạnh những thành quả đạt được trong công tác sản xuất điện, các công tác quản lý môi trường và an sinh xã hội cũng luôn được chú trọng. Các chỉ số phát thải môi trường được đảm bảo trong giới hạn cho phép, lượng tro xỉ được tiêu thụ trung bình 85% so với lượng phát sinh của các nhà máy. Trong thời gian tới Ủy ban nhân dân tỉnh Trà Vinh đề nghị bàn giao tro xỉ cho tỉnh Trà Vinh để sử dụng cho các công trình phúc lợi của Tỉnh. Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cũng chú trọng đến công tác an sinh xã hội với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như thăm hỏi, chúc tết bà con khó khăn dịp xuân Kỷ Hợi; trao tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân ngày Thương binh liệt sĩ; đồng hành cùng các trường trao tặng quà cho các em học sinh khó khăn vui tết trung thu; tổ chức chương trình văn nghệ “Nghĩa tình Duyên Hải” kết hợp tặng quà cho đối tượng chính sách, học sinh khó khăn tại địa phương…với tổng kinh phí hơn 880 triệu đồng.

Thực hiện chủ đề năm 2020 của Tập đoàn Điện lực Việt Nam: “tập trung hoàn thành toàn diện kế hoạch 5 năm 2016-2020”, trong năm 2020 Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tập trung thực hiện các nhiệm vụ: tiếp nhận quản lý vận hành NMNĐ Duyên Hải 3 mở rộng, hoàn thành công tác nạo vét cảng, đại tu tổ máy S2 NMNĐ Duyên Hải 1, nâng cao năng suất bốc dỡ than, tăng cường tiêu thụ tro xỉ và đảm bảo thực hiện chặt chẽ công tác bảo vệ môi trường và các nhiệm vụ khác do Tổng Công ty Phát điện 1 giao. Tổng sản lượng phát điện dự kiến năm 2020 là 20.328 triệu kWh, các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật khác được đảm bảo theo yêu cầu của Tổng Công ty Phát điện 1 giao.

Ông Nguyễn Tiến Khoa – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Tiến Khoa – Chủ tịch  HĐTV Tổng công ty Phát điện 1 đánh giá cao sự nỗ lực và kết quả đạt được của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải trong năm 2019. Năm 2019 Tổng công ty Phát điện 1 đã hoàn thành vượt mức kế hoạch sản lượng, được Chính phủ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá cao, trong đó có đóng góp không nhỏ của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải. Chủ tịch HĐTV thống nhất với các giải pháp mà Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã đưa ra trong năm 2020 để thực hiện hai nhiệm vụ trọng tâm là đảm bảo cung cấp đủ than cho sản xuất cũng như nâng cao độ khả dụng của các tổ máy. Chủ tịch cũng yêu cầu công đoàn Tổng công ty, công đoàn công ty cần đặc quan tâm hơn nữa đến người lao động nhằm nâng cao cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần cho CBCNV Công ty.

Ông Nguyễn Văn Thú – Giám đốc Công ty phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu đáp từ tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Thú – Giám đốc Công ty đã thay mặt toàn thể CB.CNV Công ty trân trọng cám ơn sự quan tâm sâu sát và hỗ trợ kịp thời của Tổng công ty Phát điện 1, cám ơn sự đồng tâm hiệp lực, đoàn kết một lòng của toàn thể CB.CNV trong Công ty. Trong năm 2020, Giám đốc yêu cầu toàn thể CB.CNV tiếp tục trau dồi học tập, nâng cao năng suất lao động để có thể hoàn thành nhiệm vụ mà Tổng công ty giao phó.

Chủ tịch HĐTV Nguyễn Tiến Khoa và Chủ tịch Công đoàn Tổng Công ty Trần Doãn Thành trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2019

Để đạt được các thành tích trong năm 2019 của Công ty chính là nhờ sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của các tập thể, cá nhân tại các phòng, phân xưởng. Tại Hội nghị, Công ty đã tiến hành khen thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc nhằm ghi nhận, khích lệ CBCNV công ty tiếp tục phấn đấu hơn nữa để hoàn thành các nhiệm vụ, thử thách sắp tới.

Các cột mốc đạt được trong năm 2019 là rất quan trọng để toàn bộ CBCNV của Công ty thêm tự tin để thực hiện nhiệm vụ được giao trong năm 2020. Tất cả nguyện cùng nhau đoàn kết một lòng vì một Công ty Nhiệt điện Duyên Hải ngày một vững mạnh và vì một Tổng Công ty Phát điện 1 thịnh vượng trong tương lai.

 

 

Huỳnh Hải