Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021

Thứ ba, 26/1/2021 | 14:08 GMT+7
Ngày 25/01/2021, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Về dự Hội nghị có ông Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch HĐTV, ông Phạm Viết Hùng - thành viên HĐTV, Ban Tổng giám đốc, Công đoàn, các Ban chuyên môn của Tổng công ty Phát điện 1 cùng Lãnh đạo và 100 CB.CNV đại diện cho hơn 1100 CB.CNV Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Toàn cảnh Hội nghị

Năm 2020 là một năm đầy khó khăn, thách thức đến từ tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn ra phức tạp làm ảnh hưởng lớn đến việc cung ứng nguyên, nhiên liệu và vật tư thiết bị phục vụ sản xuất kinh doanh; phụ tải của hệ thống điện giảm do nền kinh tế suy giảm ảnh hưởng đến sản lượng phát điện; nhân sự biến động nhiều gây ra khó khăn cho Công ty trong công tác sắp xếp bố trí nhân lực vận hành, quản lý kỹ thuật thiết bị.

Vượt qua khó khăn, thách thức đó, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã quản lý vận hành, sửa chữa bảo dưỡng đảm bảo các tổ máy vận hành an toàn, ổn định. Tổng sản lượng điện sản xuất năm 2020 của Công ty đạt 19.259 triệu kWh, trong đó sản lượng điện của DH1 & DH3 đạt 16.344 triệu kWh, chiếm 44,36% sản lượng điện sản xuất của toàn Tổng công ty, đạt 99,42% so với kế hoạch Bộ Công thương giao (16.440 triệu kWh) và đạt 98,60% so với kế hoạch EVN giao (16.575 triệu kWh), bằng 102% so với năm 2019.

Công ty cũng đã hoàn thành kế hoạch sản lượng điện 6 tháng mùa khô đạt 9.321 triệu kWh, bằng 102,14% kế hoạch giao (8.909 triệu kWh). Điển hình là NMNĐ Duyên Hải 3 sản xuất được 8.860 triệu kWh, đạt 103,87% kế hoạch, đạt 7.116 giờ vận hành theo công suất lắp đặt Pmax, số giờ vận hành thực tế là 8.313 giờ, hệ số khả dụng đạt 96,41%.

Ông Nguyễn Văn Út – Phó giám đốc Công ty báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ SXKD năm 2020

Bên cạnh những thành quả đạt được trong công tác sản xuất điện, các công tác quản lý môi trường và an sinh xã hội cũng luôn được Công ty chú trọng. Các chỉ số phát thải môi trường được đảm bảo trong giới hạn cho phép, mức tiêu thụ tro bay, xỉ đáy lò ước đạt 84% khối lượng tro xỉ phát sinh trong quá trình vận hành. Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cũng chú trọng đến công tác an sinh xã hội với nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa như thăm hỏi, chúc tết bà con khó khăn; trao tặng quà cho người dân khó khăn chịu ảnh hưởng dịch bệnh covid-19, hỗ trợ người dân bị bão lụt miền Trung, trao tặng quà cho các đối tượng chính sách nhân ngày Thương binh liệt sĩ; đồng hành cùng các trường trao tặng quà cho các em học sinh khó khăn dịp bế giảng năm học, vui tết trung thu; …với tổng kinh phí cho các hoạt động trên hơn 880 triệu đồng. Ngoài ra, Công ty cũng đã xây dựng và bàn giao 05 căn nhà tình nghĩa cho địa phương với tổng giá trị gần 500 triệu đồng.

Ông Nguyễn Tiến Khoa – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

 

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Tiến Khoa – Chủ tịch  HĐTV Tổng công ty Phát điện 1 đánh giá cao sự nỗ lực và kết quả đạt được của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải trong năm 2020.

Năm 2020 Tổng công ty Phát điện 1 đã xuất sắc hoàn thành các nhiệm vụ được giao, được Chính phủ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá cao, trong đó có đóng góp không nhỏ của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải với hơn 44% sản lượng điện sản xuất của Tổng công ty. Chủ tịch HĐTV đánh giá cao Công ty Nhiệt điện Duyên Hải trong năm 2020 đã đảm bảo cung cấp đủ than cho sản xuất cũng như hoàn thành công tác sửa chữa lớn tổ máy S2 DH1 vượt tiến độ.

Năm 2021, Chủ tịch cũng yêu cầu Công đoàn Tổng công ty, Công đoàn công ty cần đặc quan tâm hơn nữa đến người lao động nhằm nâng cao cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần cho CBCNV Công ty, đặc biệt là NLĐ ở khối trực tiếp sản xuất, tạo niềm tin và mong muốn gắn bó lâu dài của NLĐ đối với Công ty. Đối với ban lãnh đạo và CBCNV Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, Chủ tịch đề nghị cần nỗ lực hơn nữa để kiểm soát các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, cần có phân giao nhiệm vụ rõ ràng, chủ động số hóa công tác quản lý vật tư thiết bị, quy trình nội bộ,..

Cuối lời, đ/c Chủ tịch nhấn mạnh HĐTV Tổng công ty luôn dành sự quan tâm, hỗ trợ đặc biệt cho Công ty Nhiệt điện Duyên, đối với NLĐ Công ty, đ/c Chủ tịch cho biết lãnh đạo Tổng công ty sẽ luôn tạo môi trường làm việc minh bạch, công bằng, tạo điều kiện cho NLĐ được cống hiến, phát huy trí tuệ vì sự phát triển chung của Tổng công ty.

Ông Nguyễn Văn Thú – Giám đốc Công ty phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu đáp từ tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Thú – Giám đốc Công ty đã thay mặt toàn thể CB.CNV Công ty trân trọng cám ơn sự quan tâm sâu sát và hỗ trợ kịp thời của Tổng công ty Phát điện 1, cám ơn sự đồng tâm hiệp lực, đoàn kết một lòng của toàn thể CB.CNV trong Công ty. Trong năm 2021, Giám đốc yêu cầu toàn thể CB.CNV tiếp tục trau dồi học tập, nâng cao năng suất lao động để có thể hoàn thành nhiệm vụ mà Tổng công ty giao phó.

Để đạt được các thành tích trong năm 2020 của Công ty chính là nhờ sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của các tập thể, cá nhân tại các phòng, phân xưởng. Tại Hội nghị, Công ty đã tiến hành khen thưởng cho các tập thể, cá nhân xuất sắc nhằm ghi nhận, khích lệ CBCNV công ty tiếp tục phấn đấu hơn nữa để hoàn thành các nhiệm vụ, thử thách sắp tới.

Chủ tịch HĐTV Nguyễn Tiến Khoa trao cờ thi đua xuất sắc cho Công ty

Lãnh đạo Tổng công ty trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2020 của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Tại Hội nghị, lãnh đạo Tổng công ty Phát điện 1 cũng đã tặng quà cho CBCNV Công ty Nhiệt điện Duyên Hải nhân dịp xuân Tân Sửu 2021.

Đ/c Nguyễn Tiến Khoa – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty và Đ/c Trần Doãn Thành – Chủ tich CĐ TCT tặng quà cho Công ty nhân dịp xuân Tân Sửu 2021

Các cột mốc đạt được trong năm 2020 là rất quan trọng để toàn bộ CBCNV của Công ty thêm tự tin để thực hiện nhiệm vụ được giao trong năm 2021. Tất cả nguyện cùng nhau đoàn kết một lòng vì một Công ty Nhiệt điện Duyên Hải ngày một vững mạnh và vì một Tổng Công ty Phát điện 1 thịnh vượng trong tương lai.

Huỳnh Hải (TPCDH)