Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022

Thứ sáu, 14/1/2022 | 18:15 GMT+7
Sáng ngày 11/01/2022, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức thành công Hội nghị tổng kết công tác năm 2021 và triển khai nhiệm vụ năm 2022. Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Tiến Khoa - Chủ tịch HĐTV, đồng chí Nguyễn Nam Thắng – Phó Tổng Giám đốc, Lãnh đạo các Ban chuyên môn của Tổng công ty Phát điện 1 cùng Lãnh đạo và 100 CB.CNV đại diện cho hơn 1.153 CB.CNV Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Chủ tịch HĐTV EVNGENCO1 – Nguyễn Tiến Khoa cùng Lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Duyên Hải chủ trì Hội nghị

Khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch 5 năm giai đoạn 2021 - 2025, đồng thời cũng là năm đầu tiên triển khai thực hiện nghị quyết của Đại hội đại biểu lần thứ XXVII, nhiệm kỳ 2020 - 2026 của Đảng bộ Tổng Công ty Phát điện 1.

Năm 2021 cũng là năm có nhiều khó khăn, thách thức đối với Công ty, đặc biệt là ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 diễn biến phức tạp trên toàn quốc, sự phát triển nóng từ các nguồn năng lượng tái tạo, giá than nhập khẩu tăng cao ảnh hưởng lớn đến việc huy động công suất phát của các tổ máy của Công ty. Các tổ máy thường xuyên vận hành ở dãy công suất thấp hoặc ngừng dự phòng dài ngày dẫn đến sản lượng phát diện thấp, ảnh hưởng đến chất lượng thiết bị và làm tăng suất hao nhiệt các tổ máy. Chuỗi cung ứng nguyên nhiên vật liệu phục vụ cho hoạt động sản xuất bị thiếu hụt, gián đoạn gây ảnh hưởng trực tiếp đến kế hoạch SXKD.

Tuy nhiên nhờ sự quan tâm chỉ đạo sát sao của Tổng công ty Phát điện 1 và sự hỗ trợ kịp thời của các cấp chính quyền địa phương, toàn thể CBCNV trong Công ty đã cố gắng nỗ lực khắc phục khó khăn để hoàn thành nhiệm vụ được Tổng công ty giao. Tổng sản lượng điện sản xuất năm 2021 đạt 14.912 triệu kWh. Hầu hết các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật đều được kiểm soát tốt theo phương án giá điện được giao.

Trong công tác bảo dưỡng sửa chữa, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 dẫn đến nhiều nhà thầu ngưng hoạt động/không tham gia đấu thầu…; chi phí phát sinh ngoài kế hoạch như: chi phí test Covid-19 định kỳ, chi phí lưu trú phát sinh do cách ly theo quy định; các chuyên gia nước ngoài không thể có mặt kịp thời tại công trường do cách ly y tế, phải làm việc online ảnh hưởng lớn đến tiến độ và chất lượng công trình. Tuy nhiên Công ty cũng đã nỗ lực vượt qua khó khăn và hoàn thành công tác sửa chữa, bảo dưỡng theo kế hoạch đề ra. Trong đó có nhiều hạng mục tiểu tu, sửa chữa lớn vượt tiến độ từ 02 -04 ngày.

Đặc biệt là công tác đại tu Tổ máy số 1 NMNĐ Duyên Hải 1 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 bùng phát mạnh và ảnh hưởng lớn đến TP.HCM và khu vực phía Nam, nhưng với sự chỉ đạo sát sao của Tổng Công ty và sự quyết tâm cao của tập thể CB.CNV Công ty, công tác đại Tổ máy số 1 NMNĐ Duyên Hải 1 được hoàn thành đúng tiến độ và chất lượng theo kế hoạch đề ra, góp phần quan trọng trong việc nâng cao độ tin cậy, sẵn sàng của nhà máy.

Công tác nạo vét luồng cảng Trung tâm Điện lực Duyên Hải đáp ứng tiến độ yêu cầu, đảm bảo tiếp nhận được tàu ra vào cảng, góp phần đảm bảo đủ than cho vận hành theo yêu cầu của hệ thống. Hàng tháng Công ty đều cân đối tiêu thụ và cung cấp để đảm bảo mức tồn kho an toàn và đảm bảo đủ nhiên liệu vận hành cho các nhà máy, nhất là đảm bảo tồn kho phục vụ vận hành trong mùa khô năm 2022.

Công tác quản lý môi trường cũng luôn được Công ty chú trọng. Các chỉ số phát thải môi trường được đảm bảo trong giới hạn cho phép, mức tiêu thụ tro bay, xỉ đáy lò đạt trên 80% khối lượng tro xỉ phát sinh trong quá trình vận hành. Đặc biệt, Công ty đã triển khai phối hợp với đơn vị tổ chức đấu giá bán đấu giá thành công 1.000.000 tấn tro xỉ tại bãi xỉ NMNĐ DH3, góp phần quan trọng trong công tác quản lý, tiêu thụ tro xỉ và bảo vệ môi trường.

Ông  Nguyễn Văn Út – PGĐ Công ty báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2021

Thực hiện chủ đề năm 2021 của EVN là “Chuyển đổi số trong Tập đoàn Điện lực Quốc gia Việt Nam” Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã triển khai nhiều giải pháp, bước đầu đã mang lại nhiều kết quả quan trọng, tiêu biểu như: hoàn thiện cơ sở dữ liệu của hệ thống phần mềm PMIS, triển khai thực hiện Văn phòng số, số hoá tài liệu và đẩy mạnh đào tạo trên hệ thống E-learning,… Công ty cũng đã phát động các đơn vị đăng ký và thực hiện các đề tài chuyển đổi số trong nội bộ. Một số đề tài đã được triển khai áp dụng, bước đầu mang lại hiệu quả cao như: phần mềm điều độ tàu than, phần mềm điều khiển từ xa/ điều khiển tự động trạm bơm nước thô, áp dụng mã QR trong việc quản lý vật tư, phần mềm thực hiện lịch chuyển đổi định kỳ thiết bị trên phần, phần mềm giám sát kho than Duyên hải 3 Mở rộng …

Bên cạnh đó, Công ty cũng thực hiện tốt quản trị doanh nghiệp, đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, công tác ATVSLĐ, phòng chống cháy nỗ, PCTT&TKCN. Tiếp tục phối hợp với các tổ chức đoàn thể chăm lo tốt đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. giúp cho người lao động yên tâm công tác.

Trong năm 2021 Công ty cũng tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất tinh thần cho người dân trên địa bàn, tham gia đóng góp chi phí trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng, an sinh xã hội tại địa phương bằng nhiều hoạt động ý nghĩa thiết thực như: Đóng góp hơn 3,7 tỷ đồng vào quỹ vaccine, quỹ phòng, chống Covid-19, hỗ trợ 500 triệu đồng xây dựng 05 nhà tình nghĩa cho gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn Thị xã Duyên Hải và Huyện Duyên Hải. Đóng góp 245 triệu đồng cho các hoạt động an sinh xã hội của tỉnh Trà Vinh, thị xã Duyên Duyên Hải, huyện Duyên Hải, huyện Trà Cú.

Tiếp tục phấn đấu để trở thành cánh chim đầu đàn cho sự phát triển của Tổng Công ty Phát điện 1

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Nguyễn Tiến Khoa – Chủ tịch  HĐTV Tổng công ty Phát điện 1 đánh giá cao sự nỗ lực và kết quả đạt được của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải trong năm 2021. Năm 2021 Tổng công ty Phát điện 1 đã xuất sắc hoàn thành các nhiệm vụ được giao, được Chính phủ và Tập đoàn Điện lực Việt Nam đánh giá cao, trong đó có đóng góp không nhỏ của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Ông Nguyễn Tiến Khoa – Chủ tịch HĐTV Tổng công ty phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị 

Năm 2022 được xác định là năm có nhiều khó khăn và thách thức đối với hoạt động sản xuất kinh doanh của Công ty, đặc biệt là tình hình dịch bệnh COVID 19 vẫn đang diễn biến phức tạp, nhu cầu phụ tải thấp, sự phát triển mạnh từ các nguồn năng lượng tái tạo, giá than nhập khẩu tăng cao ảnh hưởng lớn đến việc huy động công suất phát của các tổ máy,… Do đó, để hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022, Chủ tịch đề nghị tập thể Lãnh đạo và CB.CNV phải đoàn kết, đồng lòng, phát huy tốt những kết quả đã đạt được, vượt qua khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh và các nhiệm vụ khác theo kế hoạch.

Bên cạnh đó, Chủ tịch cũng đề nghị Lãnh đạo Công ty cần tiếp tục phối hợp tốt với Công đoàn và các tổ chức đoàn thể trong Công ty quan tâm hơn nữa đến người lao động nhằm nâng cao cả về đời sống vật chất lẫn tinh thần cho CBCNV, tạo niềm tin và mong muốn gắn bó lâu dài của người lao động đối với Công ty.

Mặc dù Công ty là đơn vị trẻ, mới được thành lập chưa lâu, nhưng với bề dày kinh nghiệm của Lãnh đạo, cán bộ chủ chốt và sức trẻ, sự sáng tạo và nhiệt huyết của đội ngũ CB.CNV, Chủ tịch tin tưởng Công ty Nhiệt điện Duyên Hải sẽ tiếp tục vượt qua khó khăn, thích ứng linh hoạt, hiệu quả và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao; tiếp tục giữ vững vai trò là một trong những đơn vị dẫn đầu trong sự phát triển của Tổng Công ty.

Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao

Năm 2022 là năm tiếp theo thực hiện kế hoạch 5 năm 2021- 2025 của EVN/ EVNGENCO1. Phát biểu tại Hội nghị, ông Nguyễn Văn Thú – Giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải nhận định dù năm 2022 sẽ gặp nhiều khó khăn, nhưng với tiền đề được tạo ra từ những kết quả đáng khích lệ trong năm 2021, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch được giao. Trong đó, trọng tâm là: Đảm bảo vận hành sản xuất điện an toàn, ổn định và đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống; Đảm bảo cung ứng đủ nhiên liệu cho sản xuất điện; Tham gia thị trường bán buôn điện cạnh tranh có hiệu quả, nâng cao năng lực cạnh tranh của Tổng công ty/ Công ty; Thực hiện chủ đề năm của EVN “Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả” gắn liền với việc nâng cao hiệu quả trong SXKD; Hoàn thành kế hoạch chuyển đổi số năm 2022 trong các lĩnh vực hoạt động của Tổng công ty; Hoàn thành công tác Cổ phần hóa theo kế hoạch được duyệt; Đảm bảo việc làm và thu nhập, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho CBCNV.

Ông  Nguyễn Văn Thú – Giám đốc Công ty phát biểu tại Hội nghị

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, kế hoạch năm 2022, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải sẽ tiếp tục đẩy mạnh công tác quản trị nội bộ. Thích ứng an toàn, linh hoạt và hiệu quả trong công tác triển khai phòng, chống dịch Covid-19. Triển khai có hiệu quả phương án “sống chung an toàn với dịch bệnh Covid-19” trong điều kiện bình thường mới. Triển khai các giải pháp nâng cao độ khả dụng, đảm bảo độ tin cậy, ổn định của thiết bị trong vận hành. Tiếp tục ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số, vận hành thị trường tối ưu.  Tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, truyền thông, quan hệ cộng đồng và an sinh xã hội tại địa phương.

Tại Hội nghị, nhiều tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2021 cũng đã được ghi nhận với các Quyết định khen thưởng UBND tỉnh Trà Vinh, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp, Tập đoàn Điện lực Việt Nam, Tổng Công ty Phát điện 1.

Lãnh đạo Tổng công ty trao bằng khen cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm 2021 của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Chí Thành