Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức khám sức khỏe định kỳ đợt 2 năm 2020 cho người lao động

Thứ tư, 16/9/2020 | 13:38 GMT+7
Trong 02 ngày 08 và 09/9/2020, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã phối hợp với Bệnh viện Hòa Hảo tổ chức khám sức khỏe định kỳ đợt 2 năm 2020 cho cán bộ công nhân viên công ty.

CBCNV được các bác sĩ lấy máu để xét nghiệm

Với 508 cán bộ công nhân viên tham gia khám sức khỏe đợt này, qua 2 đợt tổ chức, Công ty đã thực hiện công tác khám sức khỏe định kỳ cho hơn 1.100 CBCNV, hoàn thành công tác khám sức khỏe định kỳ cho 100% CBCNV Công ty trong năm 2020.

Chương trình khám đợt 2 được chia làm 04 buổi, tạo điều kiện cho người lao động có thể lựa chọn thời gian khám phù hợp với lịch làm việc của mình và cũng nhằm đảm bảo tuân thủ các quy định, khuyến cáo về việc không tập trung đông người trong công tác phòng chống covid-19.

Bên cạnh những danh mục khám tổng quát, các CBCNV đã được đội ngũ y, bác sĩ của Bệnh viện Hòa Hảo thực hiện đầy đủ các quy trình và các nội dung khám: Khám tổng quát, siêu âm, đo điện tâm đồ, chụp X-quang tim, xét nghiệm công thức máu, đường máu, mỡ trong máu, xét nghiệm chức năng gan, nước tiểu… đối với đội ngũ lao động là nữ còn sẽ được khám phụ khoa. Nội dung khám chi tiết, đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao, nhiệt tình, cùng các trang thiết bị hiện đại, chuyên dụng.

Các bác sĩ bệnh viện Hòa Hảo kiểm tra sức khỏe tổng quát cho CBCNV

Qua kết quả khám sức khỏe sẽ đánh giá được tình trạng chung về sức khỏe của từng cá nhân, kịp thời phát hiện sớm nhất những dấu hiệu bất thường có nguy cơ phát triển thành bệnh như tiểu đường, tim mạch, huyết áp…Từ đó Công ty sẽ bố trí công việc cho phù hợp với từng người, tạo điều kiện cho người lao động được điều trị bệnh sớm và đề xuất số CBCNV có sức khỏe yếu kém đi nghỉ dưỡng, phục hồi chức năng theo tiêu chuẩn hàng năm.

Quan tâm tới người lao động chính là quan tâm tới nguồn lực quan trọng nhất của doanh nghiệp. Khám sức khỏe định kỳ cho người lao động không đơn giản chỉ là sự thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp mà còn là việc làm có ý nghĩa thiết thực để chăm lo cho giá trị con người, phần tài sản quý báu nhất mà mọi tổ chức đều cần có để duy trì và thúc đẩy năng suất lao động, tăng sức sáng tạo và tính chiến đấu của đội ngũ. 

 

Huỳnh Hải (TPCDH)