Đảng, Đoàn thể

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải trao “Mái ấm đồng nghiệp” – Trao niềm vui cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Thứ sáu, 25/11/2022 | 14:32 GMT+7
Phát huy truyền thống đoàn kết, quan tâm tạo điều kiện cả về vật chất và tinh thần đối với người lao động, phong trào “mái ấm đồng nghiệp” hỗ trợ người lao động khó khăn về nhà ở đã luôn phát huy trở thành nét đẹp văn hóa của Tổng công ty Phát điện 1/ Công ty Nhiệt điện Duyên Hải. Đây là một trong những việc làm thực sự ý nghĩa, nhằm chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống, giúp người lao động sớm ổn định cuộc sống, an tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Vừa qua, tại xã Hòa Ân và xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh, Ông Nguyễn Văn Đô - Chủ tịch Công đoàn và Quản lý các Phân xưởng Quản lý vận hành Cảng, phân xưởng Sữa chữa Cơ nhiệt - Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cùng đại diện UBND xã Hòa Ân và xã Thạnh Phú đã đến trao tặng 02 căn nhà “Mái ấm đồng nghiệp” cho công đoàn viên Cao Minh Phước - xã Hòa Ân và công đoàn viên Nguyễn Hải Âu – xã Thạnh Phú, huyện Cầu Kè, tỉnh Trà Vinh.

Đoàn công tác trao tặng nhà mái ấm đồng nghiệp tới gia đình đoàn viên Cao Minh Phước

Từ nhiều năm nay, Công đoàn Tổng Công ty và Công ty luôn sát cánh cùng người lao động, đặc biệt là những gia đình CBCNV có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Gia đình anh Cao Minh Phước - Phân xưởng Quản lý Vận hành Cảng có cha mẹ mắc bệnh nặng thường xuyên phải thăm khám và điều trị, em trai đang còn đi học. Anh Phước là lao động chính trong nhà, nguồn thu nhập của gia đình chủ yếu là từ lương của anh Phước để trang trải chi phí cho gia đình và nuôi em trai đi học.

Đoàn công tác trao tặng nhà mái ấm đồng nghiệp tới gia đình đoàn viên Nguyễn Hải Âu

Cùng hoàn cảnh khó khăn, gia đình anh Nguyễn Hải Âu - công nhân Phân xưởng Sữa chữa Cơ nhiệt có cha làm làm nghề nông, mẹ không có việc làm, em trai đang đi học. Được biết gia đình có nguyện vọng làm nhà từ nhiều năm trước, nhưng do nguồn kinh phí hạn hẹp, phải sống trong căn nhà bị xuống cấp trầm trọng không đảm bảo điều kiện sinh hoạt an toàn.

Nhận căn nhà mới từ chương trình “Mái ấm đồng nghiệp”, các anh Cao Minh Phước và Nguyễn Hải Âu cùng gia đình vui mừng, xúc động và gửi lời cảm ơn sâu sắc đến lãnh đạo và CBCNV Công ty đã quan tâm, chia sẻ, đóng góp, tạo điều kiện giúp đỡ gia đình xây dựng căn nhà mơ ước. Đồng thời, coi đây là động lực thúc đẩy gia đình vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống và phấn đấu hoàn thành tốt hơn nữa nhiệm vụ được giao trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Văn Đô, Chủ tịch Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cho biết: Năm 2022, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải có 04 đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở được Tổng công ty và Công ty hỗ trợ kinh phí xây dựng “Mái ấm đồng nghiệp” (mức hỗ trợ 100 triệu đồng/căn). Trước đó, Công đoàn các cấp EVN/GENCO1 và Công ty đã tổ chức bàn giao 02/04 căn vào ngày 18/10/2022, đến nay đoàn công tác trao 02 căn còn lại góp phần giúp người lao động yên tâm công tác, gắn bó lâu dài với Công ty.

Chương trình “Mái ấm đồng nghiệp” là một trong những hoạt động có ý nghĩa giúp đỡ người lao động giải quyết khó khăn về nhà ở và được đông đảo đoàn viên, người lao động đồng tình hưởng ứng. Chương trình không chỉ góp phần tạo dựng niềm tin cho người lao động mà còn tạo động lực để người lao động vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, yên tâm công tác và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Mộng Huyền