Đồng chí Bùi Quang Huy, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Trà Vinh, Cà Mau thăm và làm việc tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Thứ sáu, 17/2/2023 | 14:00 GMT+7
Ngày 16/02, đồng chí Bùi Quang Huy, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư tỉnh ủy Trà Vinh, Cà Mau và đồng chí Nguyễn Hồng Vinh, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân Dân đến thăm và làm việc tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Cùng tham gia có ông Lê Văn Bài, Chủ tịch Hội VH-NT tỉnh Trà Vinh; bà Minh Thanh, nguyên Tổng biên tập Báo Trà Vinh; ông Trần Văn Phương, Phó Tổng biên tập Báo Trà Vinh; ông Nguyễn Văn Lánh, Phó chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải; ông Lê Thành Tâm - Chánh văn phòng UBND thị xã Duyên Hải.

Ông Nguyễn văn Long – Quyền giám đốc Công ty báo cáo tại buổi thăm và làm việc

Tại buổi thăm và làm việc, ông Nguyễn Văn Long – Quyền giám đốc Công ty cho biết Trung tâm điện lực Duyên Hải là một trong những Trung tâm Nhiệt điện lớn của cả nước. Có vai trò quan trọng trong việc ổn định nguồn điện cho phát triển kinh tế khu vực phía Nam. Trong đó Công ty nhiệt điện được Tổng công ty Phát điện 1 giao nhiệm vụ quản lý NMNĐ Duyên Hải 1, NMNĐ Duyên Hải 3, NMNĐ Duyên Hải 3 Mở Rộng với tổng công suất 3.178 MW và Cảng than lớn nhất Đồng bằng sông Cửu Long cho phép tiếp nhận tàu có trọng tải 30.000 tấn hoạt động. Từ khi đi vào hoạt động chính thức đến nay, tổng sản lượng điện công ty sản xuất được hơn 86 tỷ kWh, nộp ngân sách nhà nước hơn 8.576 tỷ đồng, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia, phục vụ phát triển kinh tế xã hội, đặc biệt tại khu vực Đồng bằng Sông Cửu Long.

Bên cạnh đó, đoàn đã được nghe giới thiệu về quy trình vận hành nhà máy, hệ thống tiếp nhận than, công tác kiểm soát và xử lý tro bay, nước, khí thải, đặc biệt là công tác bảo vệ môi trường.

Đồng chí Nguyễn Hồng Vinh chia sẻ tại buổi thăm và làm việc

Đồng chí Nguyễn Hồng Vinh, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Tổng Biên tập Báo Nhân Dân chia sẻ: Khi đến thăm và làm việc tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, đồng chí thực sự ấn tượng với khung cảnh, cũng như công tác quản lý, quy trình vận hành của các Nhà máy. Đặc biệt, đồng chí đánh giá cao những kết quả đạt được của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải trong công tác quản lý các Nhà máy điện có công suất lớn, với các thiết bị công nghệ hiện đại và quan trọng là đạt tiêu chuẩn an toàn về môi trường.

Đồng chí Bùi Quang Huy phát biểu tại buổi thăm và làm việc

Phát biểu tại buổi thăm và làm việc, đồng chí Bùi Quang Huy, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư tỉnh ủy Trà Vinh, Cà Mau ghi nhận và chúc mừng những thành tích mà Công ty đã đạt được trong thời gian qua, đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển kinh tế xã hội. Trong thời gian tới, đồng chí tin tưởng Công ty sẽ tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, khắc phục những hạn chế, tồn tại trong quá trình sản xuất, tiếp tục đẩy mạnh hoạt động sản xuất kinh doanh, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Đồng thời, đồng chí cũng nhắc nhở Ban lãnh đạo Công ty tiếp tục quan tâm chăm lo tốt các chế độ, chính sách, đời sống vật chất, tinh thần, tạo môi trường, điều kiện làm việc tốt nhất để cán bộ, công nhân viên, người lao động ổn định đời sống và an tâm công tác.

Trong chương trình, đoàn đã đi tham quan thực tế nhà điều khiển trung tâm, tham quan khu cảng tiếp nhận than, kho than, bãi xỉ, … Qua đó, được tận mắt chứng kiến quá trình sản xuất đã góp phần tin tưởng hơn về công nghệ tiên tiến của các nhà máy nhiệt điện, cũng như công tác đảm bảo môi trường của Công ty.

Một số hình ảnh tại buổi thăm và làm việc:

Mộng Huyền