Đảng, Đoàn thể

EVNGENCO1 và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải trao tặng nhà “Mái ấm đồng nghiệp”

Thứ tư, 19/10/2022 | 21:00 GMT+7
Sáng ngày 19/10/2022, Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức lễ bàn giao nhà “mái ấm đồng nghiệp” cho công đoàn viên Nguyễn Văn Định - ấp Định An, xã Đông Hải và công đoàn viên Trương Vũ Trường - ấp Cồn Cù, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh).

Lễ bàn giao nhà cho gia đình anh Nguyễn Văn Định

Tham dự buổi lễ bàn giao có đồng chí Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn EVN,  đồng chí Trần Doãn Thành – Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO1 cùng đoàn công tác của Công đoàn EVN, Công đoàn Tổng Công ty. Tham dự buổi lễ bàn giao nhà còn đồng chí Nguyễn Văn Út – Phó Giám đốc Công ty, đồng chí Nguyễn Văn Đô - Chủ tịch Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cùng đại diện BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty, đại diện UBND xã Đông Hải, gia đình anh Nguyễn Văn Định và anh Trương Vũ Trường.

Tại buổi lễ bàn giao, đồng chí Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn EVN đã gửi lời chúc mừng đến 02 gia đình được tặng nhà. Qua đây, đồng chí cũng biểu dương chương trình hỗ trợ nhà “mái ấm đồng nghiệp” được EVNGENCO1 và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải triển khai trong thời gian qua. Đây là chương trình hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái – một trong những nét văn hoá truyền thống của EVN. Song song với chương trình “mái ấm công đoàn” do Công đoàn EVN phát động thì chương trình “mái ấm đồng nghiệp” của EVNGENCO1 là một trong những hoạt động linh hoạt, kịp thời hỗ trợ cho đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Giúp đoàn viên, người lao động sớm ổn định cuộc sống, an tâm thực hiện tốt nhiệm vụ được giao.

Nhân dịp này, Công đoàn EVN cũng đã trao tặng 02 phần quà, mỗi phần quà trị giá 5 triệu đồng để mua sắm các vật dụng thiết yếu cho ngôi nhà mới được khang trang hơn.

Đ/c Uông Quang Huy – Phó Chủ tịch Công đoàn EVN trao tặng quà cho gia đình anh Nguyễn Văn Định

Phát biểu tại buổi lễ bàn giao, ông Trần Doãn Thành – Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO1 chia sẻ niềm vui mừng đối với gia đình anh Nguyễn Văn Định và anh Trương Vũ Trường khi có được ngôi nhà mới khang trang. Nhân dịp này, Ông cũng đề nghị Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tiếp tục tiếp tục phối hợp với Lãnh đạo Công ty xem xét, lựa chọn và đề xuất với Tổng Công ty trong việc hỗ trợ nhà “mái ấm đồng nghiệp” trong thời gian tới; giúp người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn có được nơi ở ổn định, tiếp tục nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, an tâm lao động công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại diện gia đình anh Nguyễn Văn Định và anh Trương Vũ Trường xúc động bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với Tổng công ty Phát điện 1 và Công ty đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí cho gia đình để xây dựng ngôi nhà khang trang, kiên cố, góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

Gia đình anh Nguyễn Văn Định và anh Trương Vũ Trường là 02 trong 04 gia đình Công đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở được Công ty Nhiệt điện Duyên Hải xem xét, đề xuất EVNGENCO1 hỗ trợ nhà “mái ấm đồng nghiệp” trong năm 2022.

Anh Định hiện là nhân viên Bảo vệ của Công ty. Gia đình anh có 03 con nhỏ, vợ không có việc làm, cuộc sống cả gia đình đều phụ thuộc vào tiền lương của anh Kiên. Trước khi được hỗ trợ căn nhà “mái ấp đồng nghiệp”, cả gia đình 05 thành viên của anh phải sống trong ngôi nhà lá cũ, tạm bợ không đảm bảo che mưa, che nắng nên gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Còn anh Trường là nhân viên Phân xưởng Sửa chữa Cơ Nhiệt, gia đình anh có truyền thống cách mạng (ông nội là liệt sĩ). Cũng tương tự như gia đình a Định, trước khi được hỗ trợ căn nhà “mái ấp đồng nghiệp”, cả gia đình 03 thành viên của anh phải sống trong ngôi nhà lá cũ, tạm bợ không đảm bảo che mưa, che nắng nên gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày.

Việc xây dựng được căn nhà kiên cố là mơ ước lớn nhất đối với gia đình anh Định và anh Trường.

Lễ bàn giao nhà cho gia đình anh Trương Vũ Trường

Thấu hiểu và chia sẽ với những khó khăn của gia đình anh Kiên, sau khi khảo sát thực tế, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã xuất EVNGENCO1 đã xem xét hỗ trợ chi phí xây dựng căn nhà “mái ấm đồng nghiệp” cho 02 gia đình với kinh phí hỗ trợ là 100 triệu đồng/ 01 căn. Trong đó EVNGENCO1 hỗ trợ 50 triệu đồng được trích từ Quỹ phúc lợi tập trung của EVNGENCO1, Công ty và Công đoàn Công ty hỗ trợ 50 triệu.

Chương trình “Mái ấm đồng nghiệp” là một chương trình an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của EVNGENCO1 nhằm chung tay hỗ trợ, giúp đỡ cho người lao động khó khăn về nhà ở. Chương trình đã thực sự trở thành người bạn đồng hành đối với mỗi hộ gia đình người lao động, góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Chí Thành