Đảng, Đoàn thể

EVNGENCO1 và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải trao tặng nhà “Mái ấm đồng nghiệp” cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn

Thứ bảy, 2/4/2022 | 16:53 GMT+7
Sáng ngày 31/03/2022, Tổng Công ty Phát điện 1 (EVNGENCO1) và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tổ chức lễ bàn giao nhà “mái ấm đồng nghiệp” cho công đoàn viên Phạm Trung Kiên – tại xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải (tỉnh Trà Vinh).

Tham dự buổi lễ bàn giao có ông Trần Doãn Thành – Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO1 cùng đoàn công tác của Công đoàn Tổng Công ty, ông Âu Nguyễn Đình Thảo - Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cùng đại diện BCH Công đoàn, Đoàn Thanh niên Công ty, đại diện UBND xã Dân Thành và gia đình anh Phạm Trung Kiên. 

Ông Trần Doãn Thành tại Lễ bàn giao nhà cho gia đình anh Phạm Trung Kiên

Tại buổi lễ bàn giao, ông Trần Doãn Thành – Chủ tịch Công đoàn EVNGENCO1 chia sẻ niềm vui mừng đối với gia đình anh Phạm Trung Kiên khi có được ngôi nhà mới khang trang. Nhân dịp này, Ông cũng đề nghị Công đoàn Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tiếp tục tiếp tục phối hợp với Lãnh đạo Công ty xem xét, lựa chọn và đề xuất với Tổng Công ty trong việc hỗ trợ nhà “mái ấm đồng nghiệp” trong thời gian tới; giúp người lao động gặp hoàn cảnh khó khăn có được nơi ở ổn định, tiếp tục nỗ lực cố gắng vượt qua khó khăn, an tâm lao động công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Đại diện gia đình anh Phạm Trung Kiên xúc động bày tỏ lòng cảm ơn chân thành đối với Tổng công ty Phát điện 1 và Công ty đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện hỗ trợ kinh phí cho gia đình để xây dựng ngôi nhà khang trang, kiên cố, góp phần ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế gia đình.

Ngôi nhà được khởi công xây dựng vào tháng 06/2021

Gia đình anh Phạm Trung Kiên là 01 trong 02 gia đình Công đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở được Công ty Nhiệt điện Duyên Hải xem xét, đề xuất EVNGENCO1 hỗ trợ nhà “mái ấm đồng nghiệp” trong năm 2021.

Anh Kiên là hiện là nhân viên Bảo vệ của Công ty. Gia đình anh có 04 con nhỏ, vợ không có việc làm, cuộc sống cả gia đình đều phụ thuộc vào tiền lương của anh Kiên. Trước khi được hỗ trợ căn nhà “mái ấp đồng nghiệp”, cả gia đình 06 thành viên của anh phải sống trong ngôi nhà lá cũ, tạm bợ không đảm bảo che mưa, che nắng nên gặp rất nhiều khó khăn trong sinh hoạt hàng ngày. Việc xây dựng được căn nhà kiên cố là mơ ước lớn nhất đối với gia đình anh Kiên.

Thấu hiểu và chia sẽ với những khó khăn của gia đình anh Kiên, sau khi khảo sát thực tế, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã xuất EVNGENCO1 đã xem xét hỗ trợ chi phí xây dựng căn nhà “mái ấm đồng nghiệp” cho gia đình anh Kiên với kinh phí hỗ trợ là 100 triệu đồng, được trích từ Quỹ phúc lợi tập trung của EVNGENCO1.

Chương trình “Mái ấm đồng nghiệp” là một chương trình an sinh xã hội mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, khơi dậy truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân, tương ái “lá lành đùm lá rách” của EVNGENCO1 nhằm chung tay hỗ trợ, giúp đỡ cho người lao động khó khăn về nhà ở. Chương trình đã thực sự trở thành người bạn đồng hành đối với mỗi hộ gia đình người lao động, góp phần tạo dựng niềm tin, hiện thực hóa những ước mơ an cư, lạc nghiệp của người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Mộng Huyền-VP TPCDH

Tin đã đưa