Lãnh đạo Ban Nội chính Trung ương cùng Tỉnh uỷ Trà Vinh thăm và làm việc tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Thứ ba, 22/3/2022 | 16:41 GMT+7
Ngày 18/03/2022, ông Ngô Chí Cường – Uỷ viên BCH Trung ương Đảng, Bí Thư tỉnh uỷ Trà Vinh và ông Nguyễn Thái Học - Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Tiếp đón và làm việc với đoàn công tác có ông Âu Nguyễn Đình Thảo và ông Nguyễn Văn Long - Phó Giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải cùng Quản lý các Phòng, Phân xưởng thuộc Công ty.

Ông Ngô Chí Cường và ông Nguyễn Thái Học tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, ông Âu Nguyễn Đình Thảo – Phó giám đốc Công ty cho biết năm 2021, mặc dù gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng Công ty Nhiệt điện Duyên Hải vẫn duy trì ổn định và đã phấn đấu thực hiện nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được Tổng công ty phát điện 1 giao. Tổng sản lượng điện sản xuất năm 2021 đạt 14.625 triệu kWh. Tổng giá trị nộp ngân sách tỉnh Trà Vinh trong năm 2021 là 1.676 tỷ đồng góp phần phát triển kinh tế tại địa phương.

Năm 2022 kế hoạch sản lượng điện sản xuất giảm nhiều do nhu cầu sử dụng điện giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá than nhập khẩu tăng cao ngoài dự kiến gây ảnh hưởng đến giá thành đối với các tổ máy sử dụng than nhập khẩu v.v… Tổng sản lượng điện sản xuất của 03 nhà máy theo kế hoạch được phê duyệt là 9.862 triệu kWh.

Do tình hình sản lượng phân giao năm 2022 thấp so với công suất thiết kế sẵn có nên Công ty xác định nhiệm vụ trọng tâm của Công ty trong năm 2022 là tăng cường công tác bảo dưỡng sửa chữa nhằm nâng cao hệ số khả dụng của các tổ máy, đảm bảo các nhà máy luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống.

Bên cạnh đó, Công ty luôn chủ động, sẵn sàng các phương án ứng phó với dịch bệnh Covid-19, cũng như việc phối hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương, ngành y tế trong thực hiện phòng, chống dịch. Đồng thời tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch trên mọi phương diện để CBCNV hiểu và chấp nhận phương án “sống chung an toàn với dịch bệnh Covid-19” nhằm góp phần duy trì ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh trong trạng thái bình thường mới.

Trong những năm qua, cùng với nhiệm vụ sản xuất kinh doanh Công ty Nhiệt điện Duyên Hải luôn tích cực nỗ lực thực hiện nghiêm các quy định về tốt công tác bảo vệ môi trường. Công ty đã triển khai lắp đặt hệ thống quan trắc tự động, liên tục của Nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1 và Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 và đang triển khai thực hiện đầu tư xây dựng Nâng cấp và bổ sung hệ thống quan trắc môi trường tự động, liên tục Nhà máy Nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng, dự kiến hoàn thành trong năm 2022. Từ năm 2022, Công ty tập trung nâng cao chất lượng tro, xỉ đảm bảo việc xử lý tiêu thụ tro, xỉ tuân thủ quy định pháp luật về môi trường. Phối hợp tốt với chính quyền địa phương quan tâm, chăm lo, cải thiện điều kiện làm việc cho CBCNV nói riêng và  đời sống người dân trên địa bàn nói chung.

Đoàn công tác thăm phòng ĐKTT NMNĐ Duyên Hải 1

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Thái Học - Phó Trưởng Ban Nội chính Trung ương đã đánh giá cao những đóng góp của Tổng Công ty Phát điện 1 và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải vào sự phát triển chung của tỉnh Trà Vinh trong suốt những năm qua, đặc biệt trong việc cung ứng điện năng phục vụ cho sự phát triển kinh tế xã hội của khu vực Đồng bằng sông Cửu Long. Ông cũng đã ghi nhận, biểu dương sự cố gắng, nỗ lực của tập thể CBCNV, người lao động của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Trong thời gian tới, ông Nguyễn Thái Học cũng đề nghị Công ty Nhiệt điện Duyên Hải tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục phối hợp tốt với các cơ quan ban, ngành địa phương trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID 19 để đảm bảo duy trì, ổn định hoạt động sản của các nhà máy; tiếp tục phối hợp với chính quyền địa phương thực hiện tốt công tác an sinh xã hội, chung tay chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho gia đình chính sách và người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Mộng Huyền-VP TPCDH