Lãnh đạo UBND tỉnh Trà Vinh thăm và làm việc tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022

Thứ năm, 10/2/2022 | 09:10 GMT+7
Chiều ngày 09/2/2022, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Nguyễn Quỳnh Thiện cùng đoàn công tác đã đến thăm và làm việc tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải nhân dịp Xuân Nhâm Dần 2022.

Tiếp đón và làm việc cùng Đoàn công tác có ông Nguyễn Văn Thú – Giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, Quản lý các Phòng, Phân xưởng thuộc Công ty.

Ông Nguyễn Quỳnh Thiện – PCT UBND tỉnh Trà Vinh và đoàn Công tác tại buổi làm việc

Báo cáo tại buổi làm việc, ông Nguyễn Văn Thú – Giám đốc Công ty cho biết năm 2022 kế hoạch sản lượng điện sản xuất giảm nhiều do nhu cầu sử dụng điện giảm do ảnh hưởng của dịch Covid-19, giá than nhập khẩu tăng cao ngoài dự kiến gây ảnh hưởng đến giá thành đối với các tổ máy sử dụng than nhập khẩu v.v… Tổng sản lượng điện sản xuất của 03 nhà máy theo kế hoạch được phê duyệt là 9.862 triệu kWh.

Do tình hình sản lượng phân giao năm 2022 thấp so với công suất thiết kế sẵn có nên Công ty xác định nhiệm vụ trọng tâm của Công ty trong năm 2022 là tăng cường công tác bảo dưỡng sửa chữa nhằm nâng cao hệ số khả dụng của các tổ máy, đảm bảo các nhà máy luôn sẵn sàng đáp ứng yêu cầu huy động của hệ thống.

Công ty tiếp tục duy trì thực hiện có hiệu quả công tác phòng, chống dịch bệnh COVID 19 theo phương án “sống chung an toàn với dịch bệnh Covid-19” trong điều kiện bình thường mới. Đặc biệt trong trong dịp tết Nguyên Đán 2022, Công ty không phát sinh trường hợp nhiễm/nghi nhiễm COVID 19.

Bên cạnh nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, năm 2022 Công ty cũng sẽ tiếp tục thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường, đẩy mạnh công tác tiêu thụ tro xỉ các nhà máy, phối hợp tốt với chính quyền địa phương chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người dân trên địa bàn.

Ông Nguyễn Văn Thú – Giám đốc Công ty báo cáo tại buổi làm việc

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Nguyễn Quỳnh Thiện đánh giá cao những đóng góp của Tổng Công ty Phát điện 1 và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Trà Vinh trong những năm qua. Đặc biệt trong bối cảnh tình hình dịch bệnh COVID -19 diễn biến phức tạp như trong năm 2021 thì Công ty Nhiệt điện Duyên Hải càng có vai trò đặc biệt quan trọng trong việc đảm bảo cho Tỉnh Trà Vinh hoàn thành nhiệm vụ “mục tiêu kép” theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ và đáp ứng chỉ tiêu kinh tế - xã hôi.

Nhân dịp năm mới 2022, bên cạnh việc gửi những lời chúc mừng tốt đẹp đến Công ty, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị Công ty tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, tiếp tục duy trì thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo hoạt động sản xuất của Công ty được an toàn, hiệu quả. Tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, ban ngành địa phương để tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh trong Công ty và ngoài cộng đồng trên địa bàn tỉnh Trà Vinh, góp phần cùng với chính quyền và người dân toàn tỉnh Trà Vinh thực hiện tốt nhiệm vụ kép là vừa đảm bảo phát triển kinh tế, vừa đảm bảo tốt công tác phòng chống dịch trong tình hình mới.

Chuyến thăm của Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh và đoàn công tác có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Lãnh đạo tỉnh Trà Vinh đối với Tổng Công ty Phát điện 1 và Công ty Nhiệt điện Duyên Hải. Đồng thời, chuyến thăm cũng là nguồn động viên vô cùng to lớn, góp phần tạo động lực giúp Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao trong năm 2022.

Chí Thành