Đảng, Đoàn thể

“Mái ấm đồng nghiệp” - ấm tình người lao động

Thứ tư, 25/10/2023 | 15:55 GMT+7
Xây dựng nhà “Mái ấm đồng nghiệp” là chương trình thường niên, có sức lan tỏa sâu rộng, thể hiện tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái "lá lành đùm lá rách” được các cấp Công đoàn và đông đảo đoàn viên, người lao động Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đồng tình hưởng ứng. Những năm qua, chương trình đã hỗ trợ kịp thời những gia đình đoàn viên Công đoàn có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong Công ty có điều kiện xóa nhà tạm, nhà dột nát và xây mới nhà ở.

Lễ bàn giao nhà “Mái ấm đồng nghiệp” tại gia đình anh Võ Văn Theo

Sáng ngày 25/10, tại ấp Cồn Cù, xã Đông Hải, huyện Duyên Hải, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã tổ chức lễ bàn giao nhà “Mái ấm đồng nghiệp” cho công đoàn viên Võ Văn Theo - Tổ bảo vệ Văn phòng. Tham dự buổi Lễ có ông Tăng Hữu Đắc – Phó chủ tịch UBND xã Đông Hải, ông Nguyễn Văn Đô – Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn cùng đại diện BCH công đoàn Khối hành chính Công ty Nhiệt điện Duyên Hải và đại diện Công ty TNHH TMDV Hệ thống nha khoa Sài Gòn.

Gia đình công đoàn viên Võ Văn Theo là 01 trong 02 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở được Công ty Nhiệt điện Duyên Hải xem xét, đề xuất EVNGENCO1 hỗ trợ nhà “Mái ấm đồng nghiệp” trong năm 2023 với kinh phí hỗ trợ là 100 triệu đồng/căn nhà, được trích từ Quỹ phúc lợi tập trung của EVNGENCO1, quỹ phúc lợi, quỹ công đoàn và đóng góp của người lao động Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Đại diện chính quyền địa phương ấp Cồn Cù, xã Đông Hải, trao tặng quà cho gia đình anh Võ Văn Theo

Vào Công ty làm việc từ năm 2018, hiện anh đang sống chung với bố mẹ ruột, vợ và hai con. Bố mẹ ruột đều từng tham gia kháng chiến, hiện tại đã mất sức lao động, thường xuyên đau bệnh và không có thu nhập ổn định, hai con còn nhỏ đang độ tuổi đến trường, vợ không có công việc ổn định, anh là thu nhập chính của gia đình, cuộc sống gia đình gặp nhiều khó khăn. Trong khi đó, căn nhà đang ở ngày một xuống cấp, hư hỏng. Nhờ Công ty và Công đoàn quan tâm hỗ trợ, gia đình anh có được căn nhà khang trang, giúp ổn định cuộc sống. Đây là động lực để anh tiếp tục phấn đấu, yên tâm công tác và nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Anh Võ Văn Theo chia sẻ. 

Ông Nguyễn Văn Đô - Đảng ủy viên, Chủ tịch Công đoàn Công ty cho biết: Từ năm 2021 đến nay, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã triển khai xây dựng và bàn giao 08 căn nhà mái ấm đồng nghiệp cho các đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại Công ty. Thời gian tới, Công ty và Công đoàn sẽ tiếp tục triển khai vận động hiệu quả hơn nữa chương trình xây dựng “Mái ấm đồng nghiệp” để ngày càng có nhiều người lao động có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ sống trong những ngôi nhà mới khang trang, ấm áp. Đây là nguồn động lực giúp người lao động vượt qua khó khăn, vươn lên trong cuộc sống, yên tâm lao động, sản xuất, đóng góp cho sự phát triển bền vững của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Mộng Huyền