Nguyên Phó TGĐ Tổng công ty Điện lực Việt Nam thăm và làm việc tại Công ty Nhiệt điện Duyên Hải

Thứ tư, 16/9/2020 | 13:44 GMT+7
Sáng ngày 14/9/2020, đoàn cán bộ hưu trí EVN do ông Bùi Thức Khiết – Nguyên Phó TGĐ Tổng công ty Điện lực Việt Nam làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Công ty Nhiệt điện Duyên Hải.

Đ/c Nguyễn Văn Thú – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty báo cáo tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc đồng chí Nguyễn Văn Thú – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã giới thiệu cho đoàn tổng quan về công tác sản xuất kinh doanh của Công ty.

Công ty Nhiệt điện Duyên Hải được Tổng Công ty Phát điện 1 giao quản lý vận hành nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1, nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 và nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng với tổng công suất 3178 MW. Về cơ cấu tổ chức, Công ty gồm 6 phòng và 07 phân xưởng với hơn 1.100 cán bộ công nhân viên. Trong đó hơn 55% là người dân tỉnh Trà Vinh.

Năm 2019, sản lượng điện sản xuất của Công ty đạt hơn 16 tỷ kWh, hoàn thành 103% kế hoạch do Tổng Công ty Phát điện 1 giao. Trong năm 2020, với việc tiếp nhận vận hành nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3 mở rộng, tổng sản lượng điện sản xuất của cả 3 nhà máy là trên 20 tỷ kWh.

Bên cạnh hoạt động sản xuất, công tác quản lý môi trường, đặc biệt là xử lý, tiêu thụ tro xỉ được thực hiện tốt. Công ty cũng định kỳ mời chính quyền và người dân vào tham quan, giám sát hoạt động nhà máy, qua đó tạo được niềm tin và sự ủng hộ trong nhân dân.

Đ/c Bùi Thức Khiết – Nguyên Phó TGĐ Tổng công ty Điện lực VN phát biểu tại buổi làm việc

Sau khi nghe báo cáo của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, đồng chí Bùi Thức Khiết – Nguyên Phó TGĐ Tổng công ty Điện lực Việt Nam đánh giá cao nỗ lực, kết quả đạt được của Công ty trong thời gian qua. Đặc biệt là trong công tác sửa chữa, cải tiến thiết bị nhằm đáp ứng yêu cầu của quá trình sản xuất cũng như việc duy trì môi trường, cảnh quan nhà máy xanh sạch đẹp.

Nguyên Phó TGĐ cho biết, với bối cảnh trữ lượng thủy điện đã được huy động gần hết công suất, điện nguyên tử chưa được triển khai, trong thời gian tới nhiệt điện than vẫn sẽ đóng vai trò chủ đạo trong việc đảm bảo an ninh năng lượng điện cho đất nước. Để có thể vận hành an toàn, hiệu quả các tổ máy với quy mô, công suất rất lớn của nhà máy Duyên Hải 1, Duyên Hải 3 và Duyên Hải 3 mở rộng thì vai trò, trách nhiệm của Ban lãnh đạo, các cấp quản lý của Công ty là rất lớn, tuy nhiên với kinh nghiệm, sức trẻ, sự nhiệt tình, đoàn kết, đồng lòng của đội ngũ hiện tại, ông tin tưởng các nhà máy sẽ tiếp tục được quản lý tốt, đáp ứng nhu cầu phát triển của ngành điện và đất nước.

Một số hình ảnh đoàn:

Đoàn chụp hình lưu niệm tại nhà hành chính Công ty

Đoàn tham quan cầu cảng số 2 – Trung tâm Điện lực Duyên Hải

Đoàn tham quan gian tuabin và lò hơi nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 3

Đoàn tham quan bãi xỉ nhà máy nhiệt điện Duyên Hải 1

 

Huỳnh Hải (TPCDH)