Tổng công ty Phát điện 1/Công ty Nhiệt điện Duyên Hải trao tặng nhà tình nghĩa cho địa phương

Thứ ba, 26/1/2021 | 14:31 GMT+7
Ngày 25/1/2021, Tổng công ty Phát điện 1/Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã phối hợp cùng UBND thị xã Duyên Hải tổ chức buổi lễ trao tặng 02 căn nhà tình nghĩa cho hai hộ gia đình chính sách, có công với cách mạng tại xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh.

Trao tặng nhà tình nghĩa cho bà Lữ Thị Bạch Huệ, xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh

Phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của dân tộc và tinh thần xung kích vì cộng đồng, Tổng Công ty phát điện 1/Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã phối hợp với chính quyền thị xã Duyên Hải tiến hành khảo sát để lựa chọn các gia đình chính sách và xây dựng nhà tình nghĩa trên địa bàn xã Dân Thành. Đây cũng nơi Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đặt trụ sở, nhà máy hoạt động.

Sau khi khảo sát và thông qua chính quyền địa phương, Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đã tiến hành xây dựng căn nhà tình nghĩa cho hộ gia đình bà Lữ Thị Bạch Huệ và Võ Thị Tròn thuộc xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Mỗi căn có trị giá gần 100 triệu đồng, kinh phí được trích từ Quỹ phúc lợi tập trung của Tổng Công ty Phát điện 1.

Ông Phạm Viết Hùng – Thành viên HĐTV Tổng công ty Phát điện 1 đại diện tặng quà cho gia đình cô Huệ

 

Hàng năm, Tổng công ty Phát điện 1/ Công ty Nhiệt điện Duyên Hải đều dành nguồn lực để thực hiện công tác an sinh xã hội trong đó có xây dựng các nhà tình nghĩa cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn tại các địa bàn của các đơn vị trong TCT.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phạm Viết Hùng, thành viên HĐTV Tổng công ty phát điện 1 đã chia sẻ và chúc mừng hai hộ gia đình. Ông Hùng cũng gửi cảm ơn chính quyền và người dân địa phương đã ủng hộ và giúp đỡ Tổng công ty Phát điện, cũng như Công ty Nhiệ điện Duyên Hải trong suốt thời gian qua, đồng thời khẳng định sẽ luôn sát cánh với địa phương để cùng hợp tác và phát triển trong tương lai. 

Nhận được căn nhà tình nghĩa, bà Huệ và bà Tròn gửi lời cảm ơn tới các đơn vị tài trợ và chính quyền địa phương đã tạo điều kiện, hỗ trợ để gia đình có được 1 mái nhà che nắng che mưa.

Ông Nguyễn Văn Lánh – Phó chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải và ông Phạm Viết Hùng – thành viên HĐTV Tổng công ty Phát điện 1 thực hiện nghi thức gắn biển nhà tình nghĩa

 

Ngoài 02 hộ trên, Tổng công ty Phát điện 1/Công ty Nhiệt điện Duyên Hải sẽ tiếp tục bàn giao thêm 03 căn nhà tình nghĩa cho các gia đình, gồm 01 căn trên địa bàn thị xã Duyên Hải và 02 căn trên địa bàn huyện Duyên Hải.

Một số hình ảnh của buổi lễ trao nhà tình nghĩa cho hộ bà Võ Thị Tròn:

 

Huỳnh Hải (TPCDH)