Đảng, Đoàn thể

Tuổi trẻ Nhiệt điện Duyên Hải hưởng ứng Tháng thanh niên năm 2020

Thứ sáu, 27/3/2020 | 09:23 GMT+7
Sáng ngày 21/3/2020, tại khu nhà Quản lý vận hành Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, ấp Mù U, xã Dân Thành, thị xã Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh. Công đoàn và Đoàn thanh niên Công ty tổ chức hoạt động ra quân trồng cây hưởng ứng tháng Thanh niên năm 2020.

ĐVTN Công ty ra quân trồng cây

Sự kiện trên là một trong các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp và hưởng ứng không khí kỷ niệm ngày thành lập Đoàn TCNS Hồ Chí Minh 26/3/2020, hoạt động nhằm nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho đoàn viên thanh niên tại các Phòng/PX Công ty Nhiệt điện Duyên Hải, qua đó góp phần lan tỏa đến cộng đồng trách nhiệm của mỗi người đối với môi trường.

Với 120 cây Hoa giấy, Hoàng yến được trồng tại buổi ra quân, ĐVTN Công ty đã góp phần cùng địa phương trong công tác giữ gìn mỹ quan đô thị, xây dựng làng xã xanh - sạch - đẹp, thực hiện có hiệu quả phong trào tuổi trẻ chung tay xây dựng văn minh đô thị, nông thôn mới.

Trước đó vào ngày 14 và 15/3/2020, Đoàn thanh niên Công ty cũng đã phối hợp cùng xã Đoàn Dân Thành và xã Đoàn Đông Hải tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 cho các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn hai xã.

Thăm hỏi, tặng quà cho các đối tượng khó khăn trên địa bàn xã Đông Hải

Đoàn thanh niên Công ty đã trao tặng 61 phần quà với tổng giá trị hơn 20 triệu đồng cho bà con hai xã, ngoài ra cũng phối hợp cùng Đoàn thanh niên địa phương truyên truyền về dịch bệnh Covid-19 đến bà con để nâng cao ý thức phòng tránh.

Thăm hỏi, tặng quà cho hộ nghèo xã Dân Thành

Nhân hoạt động trên, ĐVTN Công ty cũng thông tin đến các đoàn thể địa phương, bà con nhân dân về tình hình hoạt động của các nhà máy tại TTĐL Duyên Hải để mọi người hiểu hơn về hoạt động của Công ty.

Kết hợp thông tin về dịch bênh Covid-19 đến người dân

Nằm trong chuỗi các hoạt động chào mừng Đại hội Đảng các cấp và kỷ niệm 89 năm thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí minh năm 2020 của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải là Hội thao cấp Công ty với 4 môn thi đấu: tennis, bóng đá, bóng chuyền, kéo co.

Hình ảnh 01 trận thi đấu của bộ môn tennis

Hội thao nhằm tạo sân chơi cho CBCNV Công ty sau những giờ làm việc căng thẳng, giúp CBCNV nâng cao sức khỏe, tạo mối gắn kết giữa các đơn vị với nhau, qua đó cùng nhau hoàn thành các nhiệm vụ sản xuất kinh doanh được giao trong năm 2020.

Các VĐV chụp ảnh lưu niệm trước giờ thi đấu

Theo kế hoạch, sản lượng phát điện năm 2020 của Công ty Nhiệt điện Duyên Hải là 21 tỷ kWh, trong đó NMNĐ Duyên Hải 1 là 8 tỷ kWh, NMNĐ Duyên Hải 3 là 8,9 tỷ kWh, NMNĐ DH3 MR là 4 tỷ kWh.

Để đảm bảo sản lượng điện theo kế hoạch, bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ sản xuất như: đảm bảo vận hành ổn định, tin cậy các tổ máy; nâng cao năng suất bốc dỡ than;…thì các hoạt động đoàn thể, phong trào hướng đến người lao động, cộng đồng cũng luôn được Công ty duy trì thực hiện.

 

Huỳnh Hải